[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by cmpls.net 2.5
 โรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 14 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

ค้นหาจาก google

 
  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : สหรัฐพบผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาคนแรกในประเทศ
โดย : piek
เข้าชม : 1075
พุธ ที่ 1 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2557 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

สหรัฐพบผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาคนแรกในประเทศ

ชายคนหนึ่งที่เพิ่งเดินทางจากไลบีเรียไปยังรัฐเท็กซัสของสหรัฐเมื่อไม่นานมานี้ ได้รับการยืนยันว่า เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาคนแรกที่ถูกตรวจพบในสหรัฐ โดยเจ้าหน้าที่ของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือ CDC ได้เปิดเผยเมื่อวันอังคาร หรือ 2 วัน หลังจากผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นใคร เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเท็กซัส เฮลธ์ เพรสไบทีเรียน โฮสพิทอล ดัลลัส หลังแสดงอาการต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสอีโบลา 

เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ได้นำตัวผู้ป่วยไปเข้ารับการ "กักโรคอย่างเคร่งครัด" และส่งตัวอย่างเลือดไปยังห้องแลปของรัฐและของรัฐบาลกลางเพื่อทำการทดสอบ และผลออกมาตรงกันว่าเขาติดเชื้อไวรัสมรณะ ที่คร่าชีวิตประชาชนไปกว่า 3,000 คน ในแอฟริกาในปีนี้ และจากตัวเลขขององค์การอนามัยโลก หรือ WHO ระบุว่า มีผู้ติดเชื้ออีโบลาในแอฟริกากว่า 6,500 คน และประเทศที่มีการระบาดรุนแรงที่สุดคือ กินี, ไลบีเรียและเซียร์ราเลโอน 

แพทย์ของโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างเข้มข้น โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถและผ่านการอบรมมาอย่างดีเยี่ยม และกระทรวงสาธารณสุขก็ให้ความช่วยเหลือในการติดตามสมาชิกในครอบครัวของผู้ป่วยที่อาจมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ ซึ่งทางการไม่ได้เปิดเผยชื่อของผู้ป่วย และไม่ได้บอกด้วยว่า เขาเป็นชาวอเมริกันหรือไม่ 

ด้านนายแพทย์โธมัส ฟรี้ดเด้น ผู้อำนวยการ CDC ระบุวา ผู้ป่วยได้ไปเยี่ยมสมาชิกในครอบครัวและพักอยู่กับพวกเขาในสหรัฐ หลังจากเดินทางกลับจากไลบีเรีย เมื่อวันที่ 20 กันยายน แต่ไม่มีอาการป่วยจนกระทั่งวันที่ 24 กันยายน และเขาไปโรงพยาบาลเมื่อวันศุกร์ที่ 26 กันยายน ก่อนถูกส่งกลับบ้าน แต่ได้เข้าโรงพยาบาลอีกครั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน 

CDC ได้ส่งทีมเดินทางไปยังรัฐเท็กซัส เพื่อช่วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจสอบว่า ผู้ป่วยได้ติดต่อกับใครบ้างนับตั้งแต่เดินทางกลับสหรัฐ และพบว่า เขาได้ติดต่อใกล้ชิดกับสมาชิกไม่กี่คนในครอบครัว ขณะที่อยู่ในดัลลัส มีรายงานว่า ในช่วงที่เขาเดินทางถึงสนามบินและได้รับการวัดไข้เช่นเดียวกับผู้โดยสารคนอื่นๆ ภายใต้มาตรการป้องกันไว้ก่อน พบว่า ไม่มีไข้ ทำให้เชื่อว่าความเสี่ยงที่จะทำให้ผู้โดยสารบนเที่ยวบินเดียวกันติดเชื้อเป็นศูนย์

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      ประกาศราคากลางครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ จำนวน 5 รายการ 5/ก.ค./2560
      จัดซื้อครุภัณฑ์งานบ้านงานครัว โรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม 2/พ.ค./2560
      การทำลายแฟ้มเวชระเบียน 9/มี.ค./2560
      วันล้างมือโลก 26/ต.ค./2559
      ไข้เลือดออก โรคร้ายแรง ที่มียุงลายเป็นพาหะ 16/พ.ย./2558


โรงพยาบาลวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร
33 หมู่ 11 ตำบล ห้วยใหญ่ อำเภอ บางละมุง จ.ชลบุรี 00084 โทร.038-343601